Dịch vụ kế toán kinh doanh hộ cá thể

Kế toán kinh doanh hộ cá thể là một trong những công việc quan trọng và rất cần thiết. Tuy nhiên, để hoàn thành công việc, báo cáo thuế đầy đủ là một nhiệm vụ khó khăn. Chính vì thế, dịch vụ kế toán kinh doanh hộ cá thể cần đăng ký dịch vụ kế toán để giải quyết những vấn đề tồn đọng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hay chưa biết về dịch vụ này, hãy tìm hiểu thêm qua bài viết bên dưới nhé!

1. Kinh doanh hộ cá thể là gì?

Khác với các loại hình kinh doanh thường thấy, kinh doanh hộ cá thể là một cá nhân độc lập hoặc hộ gia đình đã được cấp giấy chứng nhận kinh doanh và tiến hành kinh doanh.

Hộ kinh doanh cá thể không có tư cách pháp nhân cũng như không có con dấu riêng như doanh nghiệp. Kinh doanh hộ cá thể chỉ sử dụng được tối đa 10 lao động và chỉ được kinh doanh tại một địa điểm nhất định, không được mở thêm chi nhánh.

ke-toan-kinh-doanh-ho-ca-the-4

Kinh doanh hộ cá thể là gì?

2. Hộ kinh doanh cá thể nào cần thuê kế toán?

Căn cứ theo Điều 2 của Thông tư 88/2021/TT-BTC, hộ kinh doanh cá thể sau đây cần có kế toán:

“1. Đối tượng áp dụng Thông tư này là các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai theo quy định của pháp luật về thuế.

2. Các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh không thuộc diện phải thực hiện chế độ kế toán nhưng có nhu cầu thực hiện chế độ kế toán theo Thông tư này thì được khuyến khích áp dụng.”

Từ những thông tin trên, ta thấy, hộ kinh doanh cá thể phải nộp thuế cần thuê dịch vụ kế toán nếu thấy hộ kinh doanh của mình không có kinh nghiệm.

3. Lợi ích của việc thuê dịch vụ kế toán kinh doanh hộ cá thể

Khi thuê dịch vụ kế toán kinh doanh hộ cá thể, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích:

 • Tiết kiệm thời gian hoàn thành sổ sách kế toán, báo cáo thuế hằng tháng, hằng năm.
 • Không cần phải học thêm các khóa học đào tạo kế toán hoặc cập nhật thêm thông tin về Luật thuế.
 • Không cần phải thuê nhân viên kế toán cứng cho hộ kinh doanh, mất thêm chi phí tuyển dụng, lương cho nhân viên mà không rõ nhân viên có “làm được việc” hay không.
 • Tất cả chứng từ, sổ sách đều được hoàn thiện nhanh gọn, chính xác qua đội ngũ nhân viên kế toán chuyên nghiệp của đơn vị cung cấp dịch vụ.
 • Được tư vấn miễn phí thêm về các dịch vụ liên quan như giấy phép kinh doanh con, đăng ký chứng nhận an toàn thực phẩm, dịch vụ báo cáo tài chính,…
 • Nếu có sai sót gì, đơn vị dịch vụ sẽ thay mặt hộ kinh doanh cá thể sẽ giải trình trước cơ quan Thuế và xử lý triệt để, không để lại hậu quả cho hộ kinh doanh.

ke-toan-kinh-doanh-ho-ca-the-2

Dịch vụ kế toán kinh doanh hộ cá thể mang đến nhiều lợi ích không ngờ

4. Cần cung cấp gì khi thuê dịch vụ kế toán hộ kinh doanh?

Những thông tin khách hàng cần cung cấp khi thuê kế toán hộ kinh doanh cá thể:

 • Bảng sao kê tài khoản ngân hàng để xem tính hợp lệ.
 • Các giấy tờ, hóa đơn đầu vào, đầu ra.
 • Bảng lương nhân viên (nếu hộ kinh doanh có thuê nhân viên).
 • Các loại giấy tờ có liên quan khác.

5. Dịch vụ kế toán kinh doanh hộ cá thể của Kế toán Thuận Việt

Hiện nay, các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán kinh doanh hộ cá thể ngày càng phát triển. Tuy nhiên, bạn không thể biết được nơi đâu uy tín với mức giá hợp lý. Hãy đến với Kế toán Thuận Việt bởi chúng tôi có:

 • Đội ngũ nhân viên kế toán chuyên nghiệp, có nhiều năm trong ngành kế toán, kiểm toán.
 • Thời gian hoàn thành công việc nhanh và chính xác, không phát sinh sai sót.
 • Bảo mật mọi thông tin của khách hàng ngay cả khi kết thúc hợp đồng.
 • Thay mặt khách hàng xử lý vấn đề về Thuế và giải trình trước cơ quan Thuế nếu có sai sót.

ke-toan-kinh-doanh-ho-ca-the-3

Dịch vụ kế toán kinh doanh hộ cá thể cam kết quyền lợi cho khách hàng

Bên cạnh đó, hộ kinh doanh cá thể còn có thể sử dụng các dịch vụ đi kèm như dịch vụ báo cáo thuế và nhận được tư vấn từ những nhân viên có kinh nghiệm. Với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường, chắc chắn dịch vụ kế toán kinh doanh hộ cá thể sẽ khiến cho khách hàng hài lòng.

Phía trên, chúng tôi đã chia sẻ những thông tin về dịch vụ kế toán kinh doanh hộ cá thể. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc muốn được tư vấn về các vấn đề liên quan, hãy liên hệ ngay cho Kế toán Thuận Việt để được giải đáp thắc mắc nhé!

Trả lời