Trung tâm đào tạo kế toán từ cơ bản đến nâng cao

Hiện nay, công ty mở ra ngày càng tăng, kéo theo nhu cầu kế toán cũng tăng. Vì thế, trung tâm đào tạo kế toán phát triển ngày càng phát triển. Ở đây, ngoài việc được học về nghiệp vụ, bạn sẽ được thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất về Luật cần thiết cho doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu trung tâm đào tạo kế toán qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tầm quan trọng của việc học kế toán

Kế toán là lĩnh vực vô cùng quan trọng và cần thiết trong đời sống mỗi ngày, nhất là đối với doanh nghiệp. Vị trí nhân viên kế toán trong mỗi công ty thường có trọng trách quan trọng nhất, nhằm quản lý tiền bạc, thống kê, kiểm soát tài chính và báo cáo với cơ quan thuế. Chính vì thế, có thể nói kế toán là ngành học được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.

Ngành nghề kế toán sau khi ra trường sẽ có cơ hội việc làm cao, được trọng dụng ở các công ty lớn nhỏ. Một số doanh nghiệp mà bạn có thể xin việc làm nếu học xong khóa học kế toán: Ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm, trường học, bệnh viện, cơ quan hành chính nhà nước,…

trung-tam-dao-tao-ke-toan-4

Học kế toán mang đến nhiều cơ hội việc làm hơn

2. Đối tượng đăng ký học tại trung tâm đào tạo kế toán

Có rất nhiều đối tượng đăng ký học kế toán, gồm cả học sinh chuẩn bị thi vào các trường đại học đào tạo ngành kế toán. Bên cạnh chuyên ngành kế toán, những đối tượng dưới đây cũng có thể học kế toán tại các trung tâm đào tạo kế toán:

  • Nhân viên kế toán muốn học thêm ở nhiều mảng như thuế, luật,… và thử sức bản thân mình.
  • Muốn nhận những công việc làm thêm về kế toán, tính toán sổ sách của doanh nghiệp tại nhà.
  • Nhân viên kế toán muốn học thêm để nâng cao nghiệp vụ để hoàn thành tốt công việc của mình.
  • Nhân viên cấp cao như quản lý hoặc giám đốc muốn học kế toán để dễ dàng kiểm tra, giám sát hoạt động của nhân viên, lập kế hoạch tài chính cho công ty.

3. Học gì tại trung tâm đào tạo kế toán?

Trong phần lớn các khóa học tại trung tâm đào tạo kế toán, bạn sẽ được học những khóa học sau:

3.1. Kế toán tổng hợp

Học kế toán cơ bản (nguyên lý, nghiệp vụ theo lý thuyết), thực hành tính toán sổ sách và lập báo cáo tài chính dạng đơn giản.

3.2. Kế toán máy

Học kế toán và thực hành tính toán sổ sách thông qua phần mềm kế toán MISA, phân loại các chứng từ, hóa đơn, giấy tờ của doanh nghiệp.

3.3. Kế toán excel

Thay vì học kế toán và thực hành thông qua phần mềm MISA thì bạn sẽ được học trên phần mềm Excel. Tuy không có sẵn các công thức như MISA nhưng Excel lại đơn giản hơn trong cách sử dụng, lại miễn phí.

3.4. Kế toán thuế

Bạn sẽ được học tất cả những lý thuyết về pháp luật Thuế, kê khai thuế, thực hành thống kê và báo cáo thuế, lập tờ khai quyết toán thuế,…

3.5. Kế toán thực hành

Thực hành thực tế trên bộ chứng từ của doanh nghiệp, nắm kỹ và đọc thành thạo những biểu mẫu của các loại hình doanh nghiệp như xây dựng, sản xuất, thương mại,… Bạn sẽ được thực hành liên tục trên sổ sách thực của các công ty trên phần mềm Excel và phần mềm MISA.

trung-tam-dao-tao-ke-toan-3

Bạn sẽ được thực hành thực tế dựa trên sổ sách, chứng từ của các công ty

3.6. Nâng cao để trở thành chuyên viên kế toán tổng hợp

Bạn sẽ được học toàn bộ những gì liên quan đến chuyên ngành kế toán, gồm nội dung lý thuyết và thực hành. Bạn sẽ được học từ cơ bản đến nâng cao, thực hành chuyên sâu và được học hỏi từ những chuyên viên kế toán của các công ty lớn.

Sau khóa học tại trung tâm đào tạo kế toán, bạn sẽ thành thạo đọc và lập được các bản báo cáo tài chính, nắm rõ được thông tin chuyên môn của ngành. Bên cạnh đó, nếu tìm hiểu sâu vào ngành thuế, bạn sẽ đọc và hiểu được các hóa đơn chứng từ, báo cáo thuế,…

4. Kinh nghiệm dành cho người mới

Người mới muốn học kế toán sẽ rất khó khăn khi phải đào tạo bài bản ngay từ con số 0. Tuy có lúc nản chí vì khối lượng nội dung học quá nhiều nhưng chỉ cần kiên trì một thời gian, bạn sẽ “hái được quả ngọt”.

Hầu hết ở những trung tâm đào tạo kế toán đều có giáo trình dành cho người chưa biết gì, giúp bạn học tập dễ dàng nhất. Để đạt được trình độ nhất định, ứng dụng được những gì đã học vào thực tiễn, bạn phải mất thời gian từ nửa tháng đến 1 năm (hệ cơ bản) và 1 – 2 năm (dành cho hệ nâng cao).

Song song với giáo trình, bạn còn có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ thầy cô đứng lớp – những người đã có thâm niên trong ngành, đôi khi còn là kế toán trưởng.

trung-tam-dao-tao-ke-toan-1

Nên chọn lựa kỹ trung tâm đào tạo kế toán để trao niềm tin

Phía trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số thông tin liên quan đến trung tâm đào tạo kế toán. Nếu bạn có nhu cầu hoặc có câu hỏi liên quan, hãy liên hệ ngay cho kế toán Thuận Việt nhé, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Trả lời