Thành lập hộ kinh doanh

Đăng ký thành lập hộ kinh doanh là vấn đề về trình tự và thủ tục lằng nhằng, phức tạp. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây, Kế toán Thuận Việt sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích cùng dịch vụ thành lập hộ kinh doanh. Đặc biệt, nếu bạn muốn thành lập hộ kinh doanh Thủ Đức, đây chắc chắn là bài viết bạn không thể bỏ qua.

1. Hộ kinh doanh là gì?

Theo điều 49 của Nghị định 43, khái niệm về “Hộ kinh doanh” được quy định như sau: “Hộ kinh doanh do một cá nhân là công dân Việt Nam hoặc một nhóm người hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng không quá mười lao động, không có con dấu và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh”.

Một người chỉ được thành lập duy nhất một hộ kinh doanh cá thể. Người đại diện hoặc cá nhân thành lập phải trên 18 tuổi và có đủ năng lực hành vi dân sự.

thanh-lap-ho-kinh-doanh-1

Hộ kinh doanh là gì?

Nếu bạn muốn thành lập hộ kinh doanh Thủ Đức mà không có hộ khẩu tại đây, bạn cũng vẫn đăng ký được. Tuy nhiên, bạn cần chứng minh được địa điểm đăng ký là hợp pháp (có hợp đồng thuê, giấy tờ công chức nhà đất,…)

2. Chuẩn bị gì khi đăng ký thành lập hộ kinh doanh

Trước hết, ngành nghề kinh doanh của bạn phải nằm trong danh sách cho phép của Nhà nước, có trụ sở và có hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Những giấy tờ cần chuẩn bị để đăng ký thành lập hộ kinh doanh Thủ Đức:

  • Giấy đề nghị cho phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể
  • Giấy chứng thực cá nhân (căn cước công dân, chứng minh nhân dân) của người đại diện hộ kinh doanh hoặc các thành viên tham gia.
  • Nếu thành lập theo nhóm, bạn cần bản sao hợp lệ của biên bản họp nhóm quyết định thành lập.
  • Chứng chỉ hành nghề của đại diện hộ kinh doanh hoặc cá nhân.
  • Nếu ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn Pháp định, hộ kinh doanh cần chuẩn bị bản sao của văn bản chứng nhận vốn Pháp định.

3. Vì sao cần thuê dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh?

Tuy bạn có thể tự đến đăng ký hộ kinh doanh nhưng nếu không hiểu biết về Luật, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn. Bên cạnh đó, nếu cơ quan đăng ký ở xa nơi làm việc hay nơi ở của bạn, việc đi lại sẽ tương đối mất công, mất thời gian.

Khi đăng ký dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh ở các đơn vị ngoài, bạn chỉ cần cung cấp Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu (2 bản công chứng), đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành thay bạn. Thời gian hoàn thành và nhận giấy phép Thành lập hộ kinh doanh Thủ Đức chỉ mất khoảng 3 – 5 ngày làm việc.

thanh-lap-ho-kinh-doanh-4

Thời gian hoàn thiện và bàn giao nhanh chóng so với việc tự đi làm

4. Quy trình làm dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh Thủ Đức

Các bước quy trình mà các đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký thành lập hộ kinh doanh sẽ làm cho bạn:

  • Tư vấn cho khách hàng biết về các điều kiện và thủ tục làm giấy phép, bổ sung những giấy tờ còn thiếu, điều chỉnh lại những sai sót (vốn điều lệ, tên doanh nghiệp, ngành nghề,…).
  • Soạn thảo hồ sơ và gửi lại cho khách hàng kiểm tra, ký tên trước khi nộp.
  • Theo dõi tiến trình và thông báo kết quả đến cho khách hàng nắm được thông tin.
  • Nhận giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh và bàn giao lại cho khách hàng.
  • Tư vấn thêm (nếu khách hàng sử dụng dịch vụ kèm) và giải đáp những thắc mắc của khách hàng.

thanh-lap-ho-kinh-doanh-3

Quy trình thực hiện rõ ràng, nhanh chóng sau khi ký kết hợp đồng

5. Thành lập hộ kinh doanh Thủ Đức tại Kế toán Thuận Việt

Hiện nay, để phục vụ cho doanh nghiệp trong việc đăng ký thành lập hộ kinh doanh (cá thể) tại Thủ Đức, nhiều đơn vị cũng ra đời. Với nhiều mức giá khác nhau, nhiều dịch vụ đi kèm khác nhau, bạn không thể chắc chắn được nơi nào uy tín.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được đơn vị nào để trao trọn niềm tin, chất lượng dịch vụ tốt, hãy đến với Kế toán Thuận Việt nhé. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, có thể hoàn thành việc đăng ký thành lập hộ kinh doanh nhanh chóng và không phát sinh rủi ro. Chỉ từ 3 đến 5 ngày, bạn sẽ có thể nhận được giấy đăng ký thành lập hộ kinh doanh.

Bên cạnh đó, khi đến với Kế toán Thuận Việt, bạn còn được sử dụng những dịch vụ khác như dịch vụ báo cáo thuế, cho thuê văn phòng ảo, dịch vụ báo cáo tài chính,… với mức giá ưu đãi.

thanh-lap-ho-kinh-doanh-2

Dịch vụ đăng ký thành lập hộ kinh doanh tại Kế toán Thuận Việt uy tín

Quyền lợi của bạn sẽ được bảo đảm cùng với sự bảo mật thông tin trong suốt quá trình làm việc và kể cả sau khi kết thúc hợp đồng.

Phía trên, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn một số thông tin về thành lập hộ kinh doanh Thủ Đức. Nếu bạn cần tư vấn về dịch vụ thành lập hộ kinh doanh, hãy liên hệ ngay cho Kế toán Thuận Việt để được giải đáp thắc mắc và lựa chọn gói dịch vụ phù hợp nhé.

Trả lời