Dịch vụ báo cáo tài chính tại Thủ Đức

Dịch vụ báo cáo tài chính là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết doanh nghiệp. Đặc biệt là đối với những công ty không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin về dịch vụ báo cáo tài chính tại Thủ Đức để bạn có sự lựa chọn phù hợp nhé!

1. Dịch vụ báo cáo tài chính là gì?

Báo cáo tài chính là hồ sơ mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải nộp cho cơ quan thuế đúng theo thời gian định kỳ. Báo cáo tài chính gồm tất cả những thông tin, số liệu sổ sách của doanh nghiệp để thể hiện tài sản có, tài sản nợ, tình hình kinh tế, kết quả kinh doanh, báo cáo thuế…

Bên cạnh đó, nếu có báo cáo tài chính minh bạch, bạn có thể sử dụng để vay vốn hoặc thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Báo cáo tài chính hiện nay được phân làm 4 loại: báo cáo hoạt động kinh doanh, bảng cân đối kế toán, báo cáo lưu chuyển tiền tệ, thuyết minh báo cáo tài chính.

Việc làm báo cáo tài chính tương đối phức tạp và đòi hỏi có nhiều kinh nghiệm trong ngành dịch vụ kế toán kiểm toán. Nếu không phải là người trong ngành nhưng không muốn thuê thêm nhân viên, bạn có thể sử dụng dịch vụ báo cáo tài chính thuê ngoài.

dich-vu-bao-cao-tai-chinh-3

Dịch vụ báo cáo tài chính rất cần thiết cho mỗi doanh nghiệp

2. Vì sao nên chọn dịch vụ báo cáo tài chính thuê ngoài?

Bên cạnh dịch vụ báo cáo thuế, dịch vụ báo cáo tài chính thuê ngoài sẽ mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Một số lợi ích có thể dễ dàng thấy được:

2.1. Tiết kiệm chi phí

Thuê dịch vụ báo cáo tài chính sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí so với việc thuê đội ngũ kế toán. Bởi khi thuê nhân viên, bạn sẽ phải trả lương hàng tháng, đầu tư văn phòng, tiền điện nước và nhiều loại chi phí khác.

Bạn sẽ tập trung vào việc phát triển những vấn đề khác của doanh nghiệp như phát triển sản xuất, marketing,… mà không cần lo lắng về việc thiếu kinh phí.

2.2. Giảm thiểu rủi ro

Nếu tự làm báo cáo tài chính, do không có chuyên môn hay kinh nghiệm, doanh nghiệp sẽ dễ gặp phải những rủi ro như bóp số liệu để tránh phải nộp thuế nhiều, khai man số liệu,… Khi thuê dịch vụ báo cáo tài chính bên ngoài, bạn sẽ giảm thiểu được những rủi ro kể trên, đồng thời đơn vị thực hiện cũng sẽ biết cách “lách luật”, giúp cho doanh nghiệp của bạn có lợi hơn.

2.3. Có người đứng ra chịu trách nhiệm

Nếu có phát sinh sai sót trong quá trình làm việc, doanh nghiệp sẽ không phải chịu trách nhiệm trước Pháp luật mà là đơn vị cung cấp dịch vụ báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, khi doanh nghiệp bị xử phạt do vi phạm luật Thuế, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ phải đứng ra bồi thường và có trách nhiệm phải giải trình trước cơ quan Thuế.

2.4. Số liệu được xử lý gọn gàng, nhanh chóng

Đội ngũ nhân viên rất chuyên nghiệp, thường là kế toán trưởng có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành sẽ giúp sổ sách của doanh nghiệp được gọn gàng hơn. Mọi số liệu đều được xử lý nhanh chóng, đúng với thời hạn đã đề ra trong hợp đồng cũng như đúng thời hạn báo cáo tài chính, báo cáo thuế với cơ quan Thuế.

Số liệu xử lý nhanh, gọn, chính xác nhờ đội ngũ kế toán chuyên nghiệp

3. Những gì dịch vụ báo cáo tài chính sẽ làm giúp bạn

Những việc mà dịch vụ báo cáo tài chính thuê ngoài sẽ giúp cho doanh nghiệp:

  • Phân tích hồ sơ doanh nghiệp: Dựa theo chứng từ, hóa đơn, sổ sách bàn giao mà đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ điều chỉnh và chỉnh sửa những cái chưa phù hợp.
  • Tư vấn cho doanh nghiệp: Tiến hành tư vấn cho doanh nghiệp những rủi ro sẽ gặp phải, phương án và cách phối hợp để giải quyết tất cả những rủi ro.
  • Hạch toán các tài khoản của doanh nghiệp theo chuẩn mực kế toán, phù hợp với quy định của cơ quan Thuế.
  • Lập và gửi báo cáo tài chính (báo cáo thuế, báo cáo hoạt động kinh doanh, cân đối tài khoản,…) đến cơ quan Thuế. Nếu có vấn đề phát sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ đứng ra lo liệu.
  • Hoàn thiện và bàn giao sổ sách: Thực hiện việc bàn giao cho doanh nghiệp sau khi hoàn thành các thủ tục với cơ quan Thuế.
  • Giải trình số liệu: Tiến hành giải trình tất cả các số liệu cho doanh nghiệp hiểu và giải thích tại sao những số liệu đó xuất hiện trong bảng báo cáo tài chính. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp có thắc mắc cần tư vấn, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ giải đáp và chỉ dẫn.

dich-vu-bao-cao-tai-chinh-1

Sau khi hoàn thành, đơn vị dịch vụ có nhiệm vụ giải trình với doanh nghiệp

4. Dịch vụ báo cáo tài chính của Kế toán Thuận Việt

Nếu ở khu vực Thủ Đức và chưa tìm được dịch vụ báo cáo tài chính uy tín, hãy đến với Kế toán Thuận Việt nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết cung cấp cho các doanh nghiệp dịch vụ nhanh chóng, kết quả chính xác nhất với mức giá cạnh tranh.

Sử dụng dịch vụ tại Kế toán Thuận Việt, chúng tôi sẽ liệt kê cho quý doanh nghiệp những hạng mục cần thực hiện trong báo cáo tài chính. Qua đó sẽ nói rõ quy trình và thời gian thực hiện để doanh nghiệp hiểu rõ và theo dõi tốt hơn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ được ưu đãi khi thuê thêm những dịch vụ khác như dịch vụ kế toán thuế, tư vấn pháp lý,…

Mọi bí mật, thông tin của doanh nghiệp sẽ được Kế toán Thuận Việt giữ kín, ngay cả sau khi chấm dứt hợp đồng. Mọi rủi ro hay phát sinh, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn trước Pháp luật.

Phía trên, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những thông tin về dịch vụ báo cáo tài chính, đặc biệt là ở khu vực Thủ Đức. Còn chần chờ gì nữa mà không đến với Kế toán Thuận Việt để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Trả lời