Thay đổi giấy phép Thủ Đức

Giấy phép kinh doanh là loại giấy tờ pháp lý cực kỳ quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải quan tâm. Nếu doanh nghiệp bạn có những thay đổi quan trọng về vốn điều lệ, thành viên hay ngành nghề kinh doanh trong quá trình hoạt động, việc thay đổi giấy phép là vô cùng cần thiết. Vậy thay đổi giấy phép tại đâu? Thủ tục ra sao và thời hạn thế nào? Kế Toán Thuận Việt sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ngay bây giờ. 

Đối tượng phải thực hiện thay đổi giấy phép kinh doanh

  • Doanh nghiệp Việt Nam có những thay đổi so với thông tin ban đầu trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Tuy nhiên, trường hợp này không áp dụng đối với công ty cổ phần chuyển nhượng vốn. 
  • Doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài có nội dung trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi. 
Đối tượng phải thực hiện thay đổi giấy phép kinh doanh
Đối tượng phải thực hiện thay đổi giấy phép kinh doanh

Cơ quan nào thực hiện thay đổi giấy phép kinh doanh?

Nội dung này được quy định tại Nghị định 01/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Cụ thể, theo điều 14, thẩm quyền giải quyết các thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh được thực hiện tại Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh – nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. 

Những tài liệu cần chuẩn bị cho việc thay đổi giấy phép kinh doanh 

Trong trường hợp thuê dịch vụ từ bên thứ 3, doanh nghiệp chỉ cần phải cung cấp những thông tin thay đổi cũng như các giấy tờ còn lại. Tất cả các công đoạn còn lại bao gồm: soạn thảo hồ sơ, thực hiện đầy đủ thủ tục với cơ quan nhà nước hay nhận kết quả sẽ do đơn vị thứ 3 thực hiện. 

Những tài liệu cần chuẩn bị cho việc thay đổi giấy phép kinh doanh 
Những tài liệu cần chuẩn bị cho việc thay đổi giấy phép kinh doanh

>> Xem thêm: Tạm ngưng kinh doanh Thủ Đức cần có hồ sơ gì?

Các bước thay đổi giấy phép kinh doanh  

Việc thay đổi giấy phép kinh doanh có vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ giúp công ty được đảm bảo về vấn đề pháp lý mà còn bảo vệ nó khỏi những rắc rối không đáng có. Nếu bạn cảm thấy rắc rối vì quy trình này quá phức tạp, hãy đến với Kế Toán Thuận Việt. Tại đây, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện việc thay đổi giấy phép từ a- z chỉ với 3 bước đơn giản sau:  

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh 

  • Tại bước này, Kế Toán Thuận Việt sẽ tư vấn cho khách hàng đầy đủ các thông tin như: điều kiện, quy trình, thủ tục pháp lý về các nội dung thay đổi. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có được sự chuẩn bị chính xác và đầy đủ nhất. 
  • Tiếp đến, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng soạn thảo hồ sơ. 

Bước 2: Nộp hồ sơ thay đổi giấy phép tại nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính 

Sau khi chuẩn bị xong, chúng tôi sẽ gửi hồ sơ cho bạn theo địa chỉ đã được cung cấp. Khi đó, bạn chỉ cần nộp hồ sơ này tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi mình đặt trụ sở chính. 

Các bước thay đổi giấy phép kinh doanh
Các bước thay đổi giấy phép kinh doanh

Bước 3: Nhận kết quả thay đổi đăng ký kinh doanh

Theo quy định trong Luật doanh nghiệp 2020, trong thời gian 3 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ của doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý hồ sơ. 

Trường hợp không có vấn đề gì, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp cho các bạn một trong hai dạng giấy tờ pháp lý có hiệu lực chính thức sau: 

  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới với đầy đủ các nội dung đã thay đổi. 
  • Giấy xác nhận thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp. 

Trường hợp ngược lại, nếu hồ sơ có nhiều điểm không hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ gửi văn bản yêu cầu doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung cho chính xác và đầy đủ. 

Dịch vụ thay đổi giấy phép uy tín, chuyên nghiệp tại Thủ Đức 

Thay đổi giấy phép kinh doanh là một vấn đề phức tạp và gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp. Bởi vậy, rất nhiều công ty lựa chọn tìm tới đơn vị trung gian để giúp mình làm điều này. Thế nhưng, việc lựa chọn bên trung gian là một vấn đề quan trọng. Bởi không phải đơn vị nào cũng tốt vấn đề này và đôi khi còn khiến cho thủ tục thay đổi giấy phép của các doanh nghiệp trở nên rườm rà hơn.

Dịch vụ thay đổi giấy phép uy tín, chuyên nghiệp tại Thủ Đức
Dịch vụ thay đổi giấy phép uy tín, chuyên nghiệp tại Thủ Đức

Nếu bạn hoạt động kinh doanh và muốn thay đổi về giấy phép kinh doanh, Kế Toán Thuận Việt luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ bạn bất cứ lúc nào. Chúng tôi có kinh nghiệm nhiều năm trong việc giúp các doanh nghiệp xử lý các vấn đề pháp lý, đặc biệt là việc thay đổi giấy phép kinh doanh. Không chỉ thế, với đội ngũ luật sư, tư vấn viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, Kế Toán Thuận Việt sẽ khiến cho việc thay đổi giấy phép của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

Tham khảo:

Có thể khẳng định rằng, việc thay đổi giấy phép kinh doanh tại Kế Toán Thuận Việt chưa bao giờ đơn giản đến vậy. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng một cách chỉn chu và nhanh chóng nhất. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi qua hotline 0907 958 205.

Trả lời