Dịch vụ tạm ngưng kinh doanh chuyên nghiệp và nhanh chóng

Các doanh nghiệp trên thị trường không phải lúc nào cũng có thể phát triển hoạt động kinh doanh của mình một cách ổn định và trôi chảy. Có rất nhiều vấn đề xảy ra trong khi hoạt động kinh doanh, thậm chí là phải tạm ngưng kinh doanh một thời gian. Vậy thì tạm ngưng kinh doanh là gì? Thủ tục thực hiện như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Đôi nét về vấn đề tạm ngưng kinh doanh

Một doanh nghiệp không thể mãi hoạt động một cách suôn sẻ. Đôi khi nó sẽ gặp phải một vài lý do nào đó mà phải tạm ngưng kinh doanh thay vì tiến hành giải thể. Dưới đây sẽ là đôi nét về vấn đề tạm ngưng kinh doanh mà bạn nên biết.

Điều kiện tạm ngưng kinh doanh

Khi một doanh nghiệp muốn tạm ngưng kinh doanh thì cần phải có những điều kiện sau:

 • Tiến hành làm các thủ tục xin tạm ngưng kinh doanh cho các chi nhánh của công ty trước khi tạm ngừng.
 • Cần phải tiến hành thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh chậm nhất là 3 ngày trước khi ngừng kinh doanh.
 • Những doanh nghiệp mà đã đóng mã số thuế muốn tiến hành thủ tục ngưng kinh doanh thì phải làm thủ tục khôi phục mã số thuế trước.
Điều kiện tạm ngưng kinh doanh
Điều kiện tạm ngưng kinh doanh

Thời hạn tạm ngưng kinh quá trình doanh tối đa là bao lâu?

 • Thời hạn một doanh nghiệp có thể tạm ngừng kinh doanh tối đa là một năm.
 • Trước khi hết thời hạn đề ra, nếu công ty muốn tiếp tục ngừng kinh doanh, cần phải thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh trước ít nhất 3 ngày.
 • Theo quy định hiện hành, doanh nghiệp có thể tạm ngừng kinh doanh vô thời hạn nhưng mỗi năm đều phải thông báo 1 lần.

Hồ sơ tạm ngưng kinh doanh 

 • Cần có một thông báo xin tạm ngừng hoạt động kinh doanh (theo các mẫu sẵn có).
 • Quyết định bằng văn bản của doanh nghiệp về tạm ngưng hoạt động kinh doanh.
 • Bản sao được công chứng biên bản họp của Hội đồng thành viên công ty đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên, chủ sở hữu của công ty TNHH 1 thành viên. Đối với công ty cổ phần là Hội đồng quản trị và các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh.
 • Văn bản ủy quyền (nếu có).
Hồ sơ tạm ngưng kinh doanh 
Hồ sơ tạm ngưng kinh doanh

Quy trình tạm ngưng kinh doanh 

Khi một doanh nghiệp muốn tạm ngưng hoạt động kinh doanh có thể thực hiện theo quy trình sau đây:

Chuẩn bị hồ sơ tạm ngừng kinh doanh

Tùy theo các loại hình doanh nghiệp mà sẽ chọn các đầu mục hồ sơ khác nhau. Tuy nhiên, các giấy tờ để chuẩn bị cho hồ sơ tạm ngừng kinh doanh cũng gần như tương tự nhau đã được chúng tôi trình bày ở mục “Đôi nét” phía trên.

Nộp hồ sơ đăng ký tạm ngừng kinh doanh

Để tiến hành nộp hồ sơ đăng ký tạm ngừng kinh doanh, bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

 • Cách 1: Đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi trụ sở chính của doanh nghiệp ở đó. Chú ý rằng nếu trụ sở chính của doanh nghiệp ở tỉnh/ thành phố có trung tâm hành chính công thì nộp tại đó. Còn đối với Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thì sẽ nộp hồ sơ qua mạng.
 • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tuyến qua trang web dangkykinhdoanh.gov.vn. Doanh nghiệp sẽ tạo một tài khoản đăng ký tạm ngừng, scan hồ sơ và nộp trực tiếp trên hệ thống đăng ký kinh doanh. Tiếp theo chỉ cần chờ nhân viên Phòng Đăng ký kinh doanh xử lý (trong khoảng 3 ngày).
Nộp hồ sơ đăng ký tạm ngừng kinh doanh ở đâu
Nộp hồ sơ đăng ký tạm ngừng hoạt động kinh doanh ở đâu?

Nhận kết quả tạm ngừng kinh doanh

Sau khi đã hoàn thành nộp hồ sơ, doanh nghiệp có thể nhận kết quả tạm ngừng kinh doanh tại Phòng Đăng ký kinh doanh -Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh/ thành phố nơi đặt trụ sở chính. Thời gian xử lý hồ sơ thường là trong vòng 3 ngày và chỉ cần phải chuẩn bị duy nhất một bộ hồ sơ tạm ngừng kinh doanh.

Dịch vụ tạm ngưng kinh doanh tại Thủ Đức

Biết được những khó khăn của các doanh nghiệp khi bắt đầu đưa ra quyết định tạm ngưng kinh doanh nên các công ty về dịch vụ này đã được thành lập lên rất nhiều. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng sẽ cho bạn một kết quả nhanh chóng, hài lòng. Vậy nên, nếu bạn đang cần tìm một công ty chuyên tiến hành đăng ký ngừng kinh doanh cho các doanh nghiệp thì không nên bỏ qua Kế toán Thuận Việt.  

Dịch vụ tạm ngưng kinh doanh tại Thủ Đức
Dịch vụ tạm ngưng hoạt động kinh doanh tại Thủ Đức

Tại Thuận Việt, các doanh nghiệp sẽ được tư vấn quy trình, thủ tục trước khi tiến hành đăng ký tạm ngừng kinh doanh. Tiếp đó, công ty sẽ soạn thảo hồ sơ đăng ký cũng như thực hiện nộp hồ sơ và nhận kết quả hoạt động kinh doanh giúp bạn. Sau khi nhận được kết quả, bạn sẽ được tư vấn thêm về các công việc trong khi tạm ngừng kinh doanh. Chắc chắn đảm bảo cho khách hàng luôn có được trạng thái tốt nhất sau khi thực hiện việc ngừng hoạt động kinh doanh.

Tham khảo:

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về vấn đề tạm ngưng kinh doanh mà chúng tôi đã tổng hợp trong thời gian qua. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong công việc của mình. Nếu bạn quá bận rộn khi quyết định tạm ngưng kinh doanh mà chưa thể giải quyết các thủ tục thì hãy kết nối ngay với Kế toán Thuận Việt để được tư vấn và hỗ trợ ngay lập tức nhé!

Trả lời