Dịch vụ làm sổ sách kế toán chuyên nghiệp, giá rẻ TPHCM

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nghiệp vụ, kế toán cần phải ghi chép, tổng hợp những thông tin, tài liệu như chứng từ hay sổ sách. Vậy sổ sách kế toán bao gồm những gì? Có những cách phân loại như thế nào. Cùng Kế toán Thuận Việt tìm câu trả lời ngay sau đây.

Sổ sách kế toán có những loại nào?

Số sách kế toán là một loại ghi chép toàn bộ nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong công ty theo các mốc thời gian, để thuận lợi cho việc đối chiếu và theo dõi ngân sách. Ngoài ra còn có những loại sổ kế toán được sử dụng để theo dõi biến động của một số tượng nào đó như: theo dõi công nợ, thu chi, sự lên xuống, tăng giảm hàng tồn kho,…

Sổ sách kế toán có những loại nào?
Sổ sách kế toán có những loại nào?

Phân loại sổ sách kế toán

Số sách kế toán được phân loại dựa trên hình thức, quy mô cũng như đặc điểm sản xuất kinh doanh và trình độ quản lý của doanh nghiệp. Có những loại sổ kế toán sau đây:

 • Sổ nhật ký: Là loại sổ được dùng để ghi chép lại những nghiệp vụ tài chính, kinh tế phát sinh trong từng chu kỳ hoặc theo niên độ kế toán trong một trình tự thời gian. Số liệu trên sổ nhật ký phản ánh tổng số phản sinh bên có và bên nợ.
 • Sổ cái: Là loại sổ được dùng để ghi chép lại những nghiệp vụ tài chính, kinh tế phát sinh trong từng chu kỳ hoặc niên độ kế toán theo các tài khoản đã được quy định. Số liệu được tổng hợp trong sổ này phản ánh tổng quan tình hình tài sản, nguồn vốn và kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị.
 • Sổ, thẻ kế toán: Là loại sổ được dùng để ghi chép lại những nghiệp vụ tài chính, kinh tế phát sinh đến các đối tượng cần thiết phải theo dõi. Số liệu trên sổ, thẻ kế toán cung cấp chi tiết các thông tin nhằm hỗ trợ cho việc quản lý từng loại tài sản, nguồn vốn doanh thu và chi phí chưa phản ánh được trên các loại sổ kế toán khác.
Phân loại sổ sách kế toán
Phân loại sổ sách kế toán

Hình thức của sổ sách kế toán

Hình thức của sổ sách kế toán được dùng để ghi chép, hệ thống hóa và tổng hợp số liệu theo một trình tự nhất định, cũng như là một phương pháp nhằm phản ánh hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

Các hình thức sổ kế toán bao gồm:

 • Hình thức kế toán Nhật ký chung
 • Hình thức kế toán Nhật ký – Sổ cái
 • Hình thức kế toán Nhật ký – Chứng từ
 • Hình thức kế toán Chứng từ ghi số
 • Hình thức kế toán trên máy vi tính.

>> Tham khảo: Công việc của kế toán tiền lương và lưu ý khi quyết toán thuế

Dịch vụ làm sổ sách kế toán chuyên nghiệp tại Thuận Việt

Với đội ngũ nhân viên đông đảo giàu kinh nghiệm, những chuyên gia kế toán có chuyên môn cao, dịch vụ Kế toán Thuận Việt đã, đang hỗ trợ rất nhiều doanh nghiệp trên lĩnh vực kế toán và thuế. Tại Thuận Việt, chúng tôi tập trung vào việc giúp khách hàng xử lý công việc  một cách chuyên nghiệp, hiệu quả, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ đặt ra.

Dịch vụ làm sổ sách kế toán chuyên nghiệp tại Thuận Việt
Dịch vụ làm sổ sách kế toán chuyên nghiệp tại Thuận Việt

Trong phạm vi công việc của mình, Thuận Việt sẽ thay mặt, đại diện khách hàng giải quyết tranh chấp hoặc vướng mắc của họ với cơ quan thuế nếu có. Sau đây là 7 lợi ích đối với doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ làm sổ sách kế toán tại Thuận Việt:

 • Toàn bộ thông tin được bảo mật
 • Dịch vụ giao nhận tận nơi miễn phí
 • Hoàn thành sổ sách theo chuẩn mực sổ sách kế toán
 • Miễn phí tư về các vấn đề liên quan đến thuế và kế toán
 • Miễn phí tư vấn về các phương pháp nhằm tối ưu thuế TNDN
 • Miễn phí tư vấn về việc điều chỉnh báo cáo thuế đã nộp
 • Nếu xảy ra sai sót, Thuận Việt sẽ chịu trách nhiệm về sổ sách do chúng tôi thực hiện.

>> Xem thêm:

Đối tượng nào nên chọn dịch vụ làm sổ sách kế toán?

Tất cả doanh nghiệp đều phải thông qua những loại sổ sách kế toán để có thể lập và trình bày báo cáo tài chính, bằng cách hạch toán các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong năm. Hệ thống sổ sách được quy định theo từng chế độ kế toán nên sẽ khác nhau.

Đối tượng nào nên chọn dịch vụ làm sổ sách kế toán?
Đối tượng nào nên chọn dịch vụ làm sổ sách kế toán?

Để tránh bị cơ quan thuế xử phạt, tất cả mọi loại sổ sách kế toán đều phải được thực hiện đúng quy định. Không chỉ như thế, khi cung cấp thông tin, khách hàng phải đưa ra dữ liệu chính xác, tình hình lãi lỗ từ hoạt động kinh doanh cũng phải chuẩn. Nếu như doanh nghiệp thuộc 1 trong những trường hợp sau thì nên cân nhắc việc chọn làm sổ sách kế toán tại Thuận Việt.

Làm sổ sách kế toán tại Thuận Việt mất bao lâu?

Thời gian hoàn thành dịch vụ kế toán Thuận Việt sẽ phụ thuộc vào số lượng chứng từ, hóa đơn mà doanh nghiệp đưa ra. Khi lựa chọn Thuận Việt, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm mọi sổ sách sẽ được làm theo đúng quy định và chuẩn mực kế toán.

 • Đối với những doanh nghiệp kinh doanh ít phát sinh hóa đơn, Thuận Việt sẽ thực hiện xong chỉ từ 2 ngày (tối đa là 7 ngày).
 • Đối với những doanh nghiệp phát sinh nhiều hóa đơn, Thuận Việt sẽ thực hiện xong sổ sách kế toán từ 1 đến 3 tháng.

Với những thông tin mà Thuận Việt vừa chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đã có thể hiểu thêm về sổ sách kế toán. Nếu bạn cần đơn vị hỗ trợ các công việc liên quan đến nghiệp vụ kế toán, bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé.

Trả lời