Chia sẻ 5 cuốn sách kế toán tài chính hay tự học hiệu quả cao

Bộ môn kế toán tài chính là một trong những chủ đề trọng tâm được giảng dạy ở nhiều trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp. Những bộ sách kế toán tài chính hay là sự lựa chọn tốt để chúng ta học đúng cách và có thêm nhiều kiến ​​thức quý báu. Kế toán Thuận Việt sẽ giới thiệu đến bạn 5 cuốn sách kế toán tài chính hay nên học để củng cố thêm kiến ​​thức hữu ích ngay sau đây.

Gợi ý 5 cuốn sách kế toán tài chính hay bạn nên đọc qua ít nhất 1 lần

Cùng chúng tôi điểm qua 5 cuốn sách kế toán tài chính hay, hữu ích cho công việc kế toán của bạn bên dưới đây:

Sách Kế toán & Kiểm toán trong kinh doanh của Nguyễn Công Tâm

Cuốn sách này được sử dụng như một trong những tài liệu nền tảng trước khi bước vào nghề tại các trường kế toán, kiểm toán và tài chính quốc tế. Một cuốn sách kế toán tài chính với nội dung toàn diện, đặc biệt dành cho những độc giả có ít kinh nghiệm làm việc thực tế.

Cuốn sách kế toán tài chính này đưa ra một cái nhìn tổng quan về môi trường doanh nghiệp cũng như vai trò của kế toán và kiểm toán trong thế giới kinh doanh. Tài liệu của sách được sắp xếp hợp lý, dễ nắm bắt và lồng ghép những ví dụ thực tế nhất, giúp người đọc tiếp thu những kiến ​​thức tưởng chừng như khô khan một cách hấp dẫn nhất có thể tưởng tượng được.

Sách Kế toán & Kiểm toán trong kinh doanh của Nguyễn Công Tâm
Sách Kế toán & Kiểm toán trong kinh doanh của Nguyễn Công Tâm

Cuốn sách Kế toán & Kiểm toán trong Kinh Doanh cung cấp một đánh giá toàn diện và đầy đủ về kiến ​​thức chuyên sâu về các tiêu chuẩn quốc tế cần phải hiểu trong chương trình ACCA, cũng như tổng quan về thị trường tài chính bằng ngôn ngữ đơn giản và thực tế. Đây là một cuốn sách tuyệt vời để sinh viên theo kịp và học trước thời hạn theo cách tiếp cận đơn giản, dễ hiểu, tiết kiệm thời gian và tiền bạc nhất có thể.

Sách Kế toán tài chính của TS Võ Văn Nhị

Cuốn sách Kế toán tài chính là phân hệ thông tin hệ thống liên quan đến thông tin kế toán, cung cấp thông tin về tình hình tài sản, nguồn vốn, tình hình và kết quả hoạt động của doanh nghiệp. Đồng thời đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, yêu cầu quản lý của nhiều đối tượng bên trong và bên ngoài tổ chức. 

Việc tổ chức và thực hiện tốt công tác kế toán tài chính không chỉ là vấn đề của doanh nghiệp mà còn là vấn đề của cơ quan xây dựng và ban hành chế độ kế toán cũng như của nhà nước cơ quan thực hiện nhiệm vụ quản trị kinh doanh của mình. 

Sách Kế toán tài chính của TS Võ Văn Nhị
Sách Kế toán tài chính của TS Võ Văn Nhị

Cuốn sách kế toán tài chính này được chia thành 19 chương đề cập đến các chủ đề kế toán trong nhiều loại hình doanh nghiệp. Các chương này kết nối chặt chẽ các mối quan tâm về tổ chức kế toán với các cách hướng dẫn thu thập, xử lý, tổng hợp và cung cấp thông tin hữu ích cho các chủ đề khác nhau về mặt lý thuyết. 

Cuốn sách này dựa trên cơ sở tham khảo các luật kế toán, các chuẩn mực kế toán đã ban hành và các thông tư hướng dẫn thi hành các chuẩn mực kế toán; đặc biệt sách có chỉnh sửa, bổ sung những phát triển về kế toán doanh nghiệp.

Sách Kế toán tài chính tập 2 của Trần Xuân Nam

Cuốn sách Kế toán tài chính tập 2 này tập trung vào cách lập và điều chỉnh phân tích dữ liệu báo cáo tài chính, đặc biệt là kế toán nhóm với các báo cáo tài chính hợp nhất phức tạp. Tác giả đã trình bày thêm những chi tiết liên quan đến hạch toán chi phí trong phần 2 này. 

Sách Kế toán tài chính tập 2 của Trần Xuân Nam
Sách Kế toán tài chính tập 2 của Trần Xuân Nam

Cuốn sách kết thúc với phần tóm tắt kiến thức một cách tổng quát và so sánh chuẩn mực kế toán Việt Nam với chuẩn mực kế toán thế giới. Đồng thời, sách cũng đưa ra những ví dụ thực tế nhất cho bạn đọc.

Sách “Hướng dẫn làm bài tập và trắc nghiệm nguyên lý Kế Toán”

Cuốn sách này được biên soạn dựa trên chương trình dành cho các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các dạng câu hỏi và bài tập được sắp xếp theo nhiều mức độ đa dạng, từ đơn giản đến khó. 

Nội dung cuốn sách kế toán tài chính này được cung cấp đơn giản, chi tiết gồm 8 chương, với các câu hỏi trắc nghiệm và đáp án giúp bạn đọc tự luyện tập và theo dõi tiến trình tiếp thu kiến ​​thức của mình. Đáp án được đính kèm dưới dạng hướng dẫn cách suy luận, tính toán giúp bạn đọc dễ hiểu. 

Sách “Hướng dẫn làm bài tập và trắc nghiệm nguyên lý Kế Toán”
Sách “Hướng dẫn làm bài tập và trắc nghiệm nguyên lý Kế Toán”

Hơn nữa, có những nhiệm vụ để độc giả tự giải quyết, cũng như các hoạt động có giải pháp để độc giả củng cố hiểu biết của mình. Cuối cùng là các task tổng hợp kiến ​​thức Nguyên lý kế toán đầy đủ.

Sách “Hướng dẫn thực hành lập sổ sách kế toán, báo cáo tài chính và báo cáo thuế GTGT trên Excel” của tiến sĩ Đặng Văn Sáng

Cuốn sách kế toán tài chính này là tài liệu dùng cho giáo viên để nghiên cứu, đồng thời cũng là tài liệu học tập cho sinh viên kinh tế và là tài liệu đào tạo kế toán viên các cấp. Nội dung cuốn sách hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán để xử lý thông tin kế toán một cách nhanh chóng và hiệu quả trong công tác quản lý tài chính – kế toán, quản trị kinh doanh. 

Sách "Hướng dẫn thực hành lập sổ sách kế toán, báo cáo tài chính và báo cáo thuế GTGT trên Excel" của tiến sĩ Đặng Văn Sáng
Sách “Hướng dẫn thực hành lập sổ sách kế toán, báo cáo tài chính và báo cáo thuế GTGT trên Excel” của tiến sĩ Đặng Văn Sáng

Cuốn sách này được viết với mục đích tin học hóa hoàn toàn công việc kế toán, giúp đơn giản hóa việc tổ chức, theo dõi và phân tích dữ liệu tài chính cho các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn nhằm tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, cuốn sách này còn giúp bạn biết cách cải thiện chi phí và năng suất rất hiệu quả.

>> Xem thêm:

Kế toán tài chính là ngành nghề cần phải dành thời gian học tập, chịu khó và không ngừng phấn đấu. Ngoài việc tham khảo những cuốn sách kế toán tài chính hữu ích thì bạn có thể đăng ký khóa đào tạo kế toán tại Kế toán Thuận Việt để trau dồi và nắm vững các nghiệp vụ kế toán chuyên môn cần thiết cho công việc của bạn.

Trả lời