Xem ngay 8 cuốn sách kế toán bán hàng bạn không nên bỏ qua

Nhiều bạn hiện nay do bận rộn với công việc, gia đình và đời sống cá nhân nên không có thời gian tham gia các lớp học kế toán. Họ đã chọn lựa một cách dễ dàng và thuận tiện hơn chính là chọn sách kế toán để học. Có không ít các loại sách kế toán khác nhau, nội dung đa dạng và bạn vẫn không biết nên mua loại nào. Nhận thấy được băn khoăn của các bạn, Kế toán Thuận Việt sẽ gợi ý cho bạn 8 cuốn sách hay về kế toán tự học bên dưới đây.

Top 8 quyển sách kế toán hữu ích bạn nên đọc ít nhất 1 lần

Sách Chế độ kế toán doanh nghiệp

Nhà xuất bản Tài chính đã phối hợp với Vụ Chế độ Kế toán và Kiểm toán – Bộ Tài chính xuất bản và phát hành bộ sách “Chế độ kế toán doanh nghiệp” gồm 02 tập nhằm giúp các doanh nghiệp và những người quan tâm đến kế toán doanh nghiệp dễ dàng nghiên cứu và áp dụng trong công việc. Bộ sách kế toán này mang tính thực tiễn cao phù hợp với nhiều đối tượng đang theo đuổi và làm việc trong ngành kế toán.

Sách Chế độ kế toán doanh nghiệp
Sách Chế độ kế toán doanh nghiệp

Bộ sách bao gồm toàn bộ nội dung của Thông tư số 200/2014/TT-BTC và Thông tư số 202/TT-BTC hướng dẫn về tài khoản kế toán, sổ kế toán, chứng từ kế toán và các ví dụ minh họa cụ thể, số liệu theo từng nội dung và đính kèm theo sơ đồ hạch toán của từng tài khoản kế toán.

Sách Nguyên lý kế toán

Nguyên Lý Kế Toán – Cuốn sách kế toán này được biên soạn với mục đích đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về kế toán của nhiều đối tượng độc giả. Cuốn sách bao gồm một loạt các hoạt động để người học củng cố kiến thức đã học trên lý thuyết và rèn luyện kỹ năng thực hành bên cạnh nội dung học thuật.

Sách Nguyên lý kế toán
Sách Nguyên lý kế toán

Sách Giáo trình kế toán hành chính sự nghiệp

Kế toán Hành chính sự nghiệp là một chuyên đề trong chương trình đào tạo của ngành Kế toán và sẽ là môn học chính trong chương trình đào tạo của chuyên ngành Kế toán Công trong thời gian tới. Bộ môn Kế toán Công biên soạn cuốn Kế toán hành chính sự nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu của những người học tập, nghiên cứu và giảng dạy đề tài này.

Sách Giáo trình kế toán hành chính sự nghiệp
Sách Giáo trình kế toán hành chính sự nghiệp

Một bộ sách kế toán này có đầy đủ nội dung và phương pháp thu thập, xử lý thông tin liên quan đến mọi hoạt động kinh tế, tài chính trong các đơn vị hành chính sự nghiệp, từ đó tạo lập và cung cấp thông tin cho các đối tượng sử dụng trong nền kinh tế thông qua hệ thống báo cáo tài chính – kế toán. 

Sách Giáo trình kế toán tài chính

Tài liệu của Giáo trình Kế toán tài chính (Quyển 1) phù hợp với các chương trình chuyên ngành Kế toán và Kiểm toán đòi hỏi khung kiến thức cơ bản, sách bao gồm bảy chương. Nó giúp người đọc có được những hiểu biết cơ bản về quy trình kế toán trong các giai đoạn khác nhau của doanh nghiệp. Xem xét các khó khăn phù hợp với các nguyên tắc quốc tế đồng thời xem xét môi trường kế toán tại Việt Nam.

Sách Giáo trình kế toán tài chính
Sách Giáo trình kế toán tài chính

>> Tham khảo: Chia sẻ 5 cuốn sách kế toán tài chính hay tự học hiệu quả cao

Sách Kế toán thương mại & dịch vụ

Hoạt động thương mại, dịch vụ liên quan đến sản phẩm nói riêng mang tính chất vô hình, tính tương tác giữa người sản xuất và người tiêu dùng cao, có nhiều yếu tố tác động đến chất lượng dịch vụ. Từ đó công tác kế toán có những đặc thù riêng trong quá trình xác định giá thành, doanh thu và lợi nhuận của các yếu tố cấu thành sản phẩm, xác định lợi nhuận của các bộ phận trong một đơn vị thương mại – dịch vụ, từ đó lập kế hoạch kinh doanh phù hợp.

Sách Kế toán thương mại & dịch vụ
Sách Kế toán thương mại & dịch vụ

Sách Kế Toán Thương Mại & Dịch Vụ bao gồm các lý thuyết, bài tập, đáp án mẫu và các bài toán trắc nghiệm về kế toán thương mại dịch vụ. Cuốn sách hỗ trợ người học sắp xếp thông tin và áp dụng vào tình huống thực tế, giúp người học dễ dàng thích nghi hơn khi làm kế toán cho các doanh nghiệp thương mại, dịch vụ.

Sách Kế toán quản trị

Trên khắp thế giới, một số tổ chức kế toán chuyên nghiệp đã coi kế toán quản trị là một bộ phận quan trọng của nghề nghiệp. Nhiều đơn vị doanh nghiệp thành lập các bộ phận chuyên trách về kế toán quản trị và thực hiện các nghiên cứu thực tế về kế toán quản trị. Kế toán quản trị trong thực tế doanh nghiệp hiện nay là một cấu phần thiết yếu của quản trị doanh nghiệp.

Sách Kế toán quản trị
Sách Kế toán quản trị

Cuốn sách này được xuất bản lần đầu năm 1997, sau nhiều lần tái bản đã phù hợp với mục tiêu học tập của sinh viên kinh tế và được sử dụng làm tài liệu nghiên cứu, ứng dụng thực tế của các nhà quản lý. Cuốn sách kế toán này đã được cập nhật, bổ sung trong lần tái bản này nhằm đáp ứng tiêu chí đổi mới chương trình đào tạo và góp phần hoàn thiện hệ thống công cụ quản lý phù hợp với yêu cầu hội nhập của nền kinh tế.

Sách Kế toán hợp nhất kinh doanh và lập báo cáo tài chính hợp nhất

Cuốn sách này được biên soạn nhằm mục đích cung cấp các tài liệu liên quan giúp người đọc hiểu và vận dụng đúng các nguyên tắc kế toán Việt Nam về kế toán hợp nhất doanh nghiệp và lập báo cáo tài chính hợp lý nhất. Hơn nữa, cuốn sách này thảo luận về những khác biệt cơ bản giữa các quy tắc kế toán Việt Nam và các chuẩn mực kế toán quốc tế. Đối tượng của tác giả đối với cuốn sách tự học kế toán này trước hết là hướng đến đối tượng là sinh viên đại học và sau đại học đang theo học chuyên ngành kế toán – kiểm toán tại các cơ sở.

Sách Kế toán hợp nhất kinh doanh và lập báo cáo tài chính hợp nhất
Sách Kế toán hợp nhất kinh doanh và lập báo cáo tài chính hợp nhất

Sách Giáo trình nguyên lý kế toán

Nội dung sách Giáo trình Nguyên lý kế toán được chia thành các phần sau: Một số kiến thức kế toán thường gặp, tài khoản và ghi sổ kép, Chứng từ kế toán, Đối tượng hạch toán, Chứng từ & kiểm kê, Sổ kế toán và hình thức kế toán, Kế toán hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp lớn, Tổ chức công tác kế toán và tự kiểm tra kế toán.

Sách Giáo trình nguyên lý kế toán
Sách Giáo trình nguyên lý kế toán

>> Xem thêm:

Thuận Việt đã chia sẻ cho bạn 8 cuốn sách kế toán hàng đầu mà bất kỳ ai quan tâm đến ngành nghề này nên sở hữu cho mình. Trong nền kinh tế hội nhập hiện tại, ngành kế toán trong các doanh nghiệp càng được nhiều người chú ý đến. Hãy bổ sung thêm kiến thức chuyên môn liên quan đến các lĩnh vực kế toán qua những đầu sách trên để củng cố kinh nghiệm của mình nhé!

Trả lời