Ưu nhược điểm của văn phòng ảo đối với doanh nghiệp

Những năm gần đây, dịch vụ cho thuê văn phòng ảo được rất nhiều doanh nghiệp tìm hiểu bởi những tiện ích tuyệt vời nó đem lại. Tuy nhiên, chắc hẳn vẫn còn khá nhiều người chưa hiểu rõ về loại hình dịch vụ này. Để giúp bạn hiểu rõ hơn, Kế toán Thuận Việt sẽ tổng hợp những ưu nhược điểm của văn phòng ảo.

Văn phòng ảo là gì?

Khi thành lập hộ kinh doanh, chủ doanh nghiệp bắt buộc phải đăng ký văn phòng chính thức với cơ quan quản lý địa phương. Tuy nhiên, đối với những lĩnh vực kinh doanh đặc thù, việc thuê mặt bằng làm văn phòng cực kỳ tốn kém và không cần thiết. Trong trường hợp này, văn phòng ảo là một giải pháp hữu hiệu. Với loại hình này, bạn sẽ được thuê một văn phòng đại diện với nhiều tiện ích được cung cấp như lễ tân, địa chỉ đăng ký kinh doanh, số điện thoại, số fax, phòng tiếp khách,..

Loại hình văn phòng ảo này cực kỳ tiện ích đối với những doanh nghiệp hay Startup nhỏ mới bước chân vào thị trường kinh doanh, còn nhiều vấn đề chưa giải quyết được. Bên cạnh đó, những công ty kinh doanh dịch vụ kế toán cũng rất phù hợp với mô hình này. Họ làm việc thường xuyên trên máy tính, vì thế nếu quy mô không quá lớn, văn phòng ảo là một sự lựa chọn phù hợp. 

Văn phòng ảo là gì?
Văn phòng ảo là gì?

Khi sử dụng loại hình dịch vụ này, bạn sẽ không cần phải bỏ ra một số tiền lớn để thuê văn phòng dài hạn, trang bị cơ sở vật chất bởi tại đây đã có đầy đủ những thứ bạn cần. Đơn vị cung cấp văn phòng ảo sẽ cung cấp thêm cho bạn những tiện ích khác như trang thiết bị, lễ tân, cơ sở vật chất và đặc biệt có cả dịch vụ giải quyết các vấn đề giấy tờ pháp lý.

Tuy nhiên, điều gì cũng có 2 mặt của nó. Vậy ưu nhược điểm của văn phòng ảo là gì?

Ưu nhược điểm của văn phòng ảo

Ưu điểm

Được săn đón rất nhiều trên thị trường kinh doanh, văn phòng ảo mang đến cho người dùng rất nhiều tiện ích có thể kể đến như sau:

Tiết kiệm tối đa chi phí

Ưu điểm đầu tiên cũng như lớn nhất của văn phòng ảo cần phải kể đến đó chính là tiết kiệm tối đa chi phí. Cũng vì ưu điểm này mà dịch vụ văn phòng ảo ngày càng trở nên phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. 

Như chúng ta đã biết, đối với một doanh nghiệp, chi phí bỏ ra để thuê một văn phòng dài hạn là rất lớn. Và điều này đối với một số doanh nghiệp cũng như Startup nhỏ là điều khá khó khăn. Lúc này dịch vụ văn phòng ảo mở ra chính là cứu cánh để giúp các doanh nghiệp này phát triển được tốt hơn. 

Ưu nhược điểm của văn phòng ảo
Ưu nhược điểm của văn phòng ảo

Vị trí thuận lợi

Khi thuê một văn phòng, ngoài chi phí phải bỏ ra thì các doanh nghiệp cũng rất quan tâm đến vị trí địa lý vì nó quyết định khá nhiều đến sự phát triển. Do đó các doanh nghiệp thường đặt văn phòng ảo tại vị trí trung tâm thành phố lớn, nơi giao thương của nền kinh tế. 

Ấn tượng đầu tiên khách hàng dành cho doanh nghiệp của bạn chắc chắn là diện mạo của công ty. Khi công ty của bạn nằm ở trung tâm thành phố, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại chắc chắn sẽ mang lại cho khách hàng sự tin cậy và thu hút đầu tư được dễ dàng hơn.

Nhiều tiện ích

Nếu thuê một văn phòng dài hạn bạn phải sắm sửa rất nhiều thứ thì đến với dịch vụ văn phòng ảo bạn sẽ không cần phải làm gì cả. Đơn vị cung cấp dịch vụ có trách nhiệm làm điều đó và đặc biệt bạn cũng không cần phải lo lắng đến vấn đề bảo trì trang thiết bị vì đã có bên cung cấp dịch vụ lo liệu.

Nhờ có loại hình dịch vụ này làm những doanh nghiệp và Startup nhỏ mới thành lập có thể xây dựng cho mình một hình ảnh chuyên nghiệp mà vẫn tiết kiệm chi phí. Văn phòng ảo đáp ứng được đầy đủ những tiện ích như một văn phòng truyền thống giúp doanh nghiệp có thể hoạt động kinh doanh một cách suôn sẻ.

Ưu nhược điểm của văn phòng ảo
Ưu nhược điểm của văn phòng ảo

Nhược điểm

Tuy rằng có nhiều ưu điểm là như vậy nhưng không phải bất cứ loại hình dịch vụ nào cũng hoàn hảo. Văn phòng ảo cũng có nhược điểm nhất định. Cụ thể, một địa chỉ văn phòng sẽ có nhiều bên doanh nghiệp thuê. Do đó nếu bạn có nhu cầu sử dụng văn phòng để họp, gặp gỡ khách hàng thì bạn phải đặt lịch trước để tránh bị trùng lịch với các doanh nghiệp khác gây ra những rắc rối không đáng có.

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo uy tín tại Thuận Việt

Kế toán Thuận Việt là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ kế toán, dịch vụ thành lập công ty uy tín cho doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay trong đó có dịch vụ cho thuê văn phòng ảo chuyên nghiệp. Dịch vụ của chúng tôi luôn đảm bảo phương châm uy tín, chất lượng lên hàng đầu dành cho mọi khách hàng. 

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo uy tín tại Thuận Việt
Ưu nhược điểm của văn phòng ảo và dịch vụ cho thuê văn phòng ảo uy tín tại Thuận Việt

Nếu doanh nghiệp của bạn mới thành lập và cần thuê dịch vụ kế toán chuyên nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0907 958 205 để được hỗ trợ sớm nhất.

Trên đây là những thông tin Kế toán Thuận Việt chia sẻ chi tiết về ưu nhược điểm của văn phòng ảo để chúng ta nắm rõ. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một văn phòng ảo phù hợp, ưng ý. 

Trả lời