5+ LỢI ÍCH KHI CHỌN DỊCH VỤ KẾ TOÁN TẠI NHÀ

 

Hiện nay các doanh nghiệp đang có xu hướng sử dụng dịch vụ kế toán tại nhà ngày càng nhiều. Bởi các dịch vụ này mang đến rất nhiều lợi ích cho các công ty. Đặc biệt là những doanh nghiệp có quy mô kinh doanh vừa và nhỏ. Vậy hình thức dịch vụ này là gì? Đối tượng nào nên sử dụng? Tiêu chí chọn ra sao? Cùng tìm hiểu qua những nội dung được chia sẻ sau đây. 

Dịch vụ kế toán tại nhà là gì?

Dịch vụ kế toán tại nhà còn có tên gọi khác là dịch vụ cá nhân. Một hình thức dịch vụ do một số cá nhân chuyên ngành kế toán thực hiện. Hầu hết là những người có bằng cấp, kiến thức và kinh nghiệm vững chắc trong nghề. Các dịch vụ này sẽ nhận hồ sơ của doanh nghiệp. Sau đó thực hiện các công việc như kê khai và lên sổ sách…Về lý thuyết thì các cá nhân ký hợp đồng lao động mới có quyền kê khai và báo cáo thuế cho các doanh nghiệp. 

Tại sao nên thuê các dịch vụ kế toán tại nhà?

Dịch vụ kế toán tại nhà
Dịch vụ kế toán tại nhà

Dịch vụ kế toán tại nhà hiện nay với giá khá rẻ, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được ngân sách. Thay vì tuyển dụng, đào tạo nhân viên, mất nhiều chi phí như tiền thưởng, bảo hiểm…Dịch vụ này sẽ giúp các công ty thực hiện nhanh chóng, chính xác. Vì vậy dịch vụ kế toán tại nhà này rất phù hợp với các doanh nghiệp mới thành lập hoặc quy mô nhỏ muốn tiết kiệm kinh phí.

Dịch vụ kế toán này được thực hiện bởi những người có trình độ chuyên môn cao. Nên sẽ đảm bảo được tiến độ và tính chính xác tối đa cho các công ty khi thuê. Được tư vấn và hỗ trợ tận tình mọi nội dung liên quan đến kế toán. 

Đối tượng nên thuê dịch vụ này

Đối tượng nào nên chọn dịch vụ kế toán tại nhà? Hãy cùng khám phá qua các nội dung bên dưới.

Dịch vụ kế toán tại nhà rất phù hợp với các công ty vừa thành lập hay một số doanh nghiệp gia đình. Đặc biệt là các công ty với quy mô kinh doanh vừa và nhỏ. Bởi vì như vậy sẽ giúp các công ty tiết kiệm chi phí, đẩy mạnh các tiến độ của công việc. 

Vì các doanh nghiệp sẽ có mức doanh thu, sổ sách chưa nhiều. Nhưng vẫn rất cần kế toán để thực hiện các công việc này và cân đối ngân sách. Mức chi phí chưa ổn nếu thuê nhân viên kế toán fulltime bạn phải gánh thêm một phần chi phí lớn phải trả. Sẽ có thể gặp nhiều khó khăn cho quá trình kinh doanh. 

Vì vậy dịch vụ kế toán tại nhà là một lựa chọn hợp lý và tối ưu nhất cho các doanh nghiệp này.  

Tiêu chí cần quan tâm khi thuê dịch vụ kế toán tại nhà và quy trình thực hiện

Dịch vụ kế toán tại nhà đang rất phổ biến và được mở ra nhiều hiện nay. Nên khi muốn thuê các doanh nghiệp nên tìm hiểu kĩ các địa chỉ. Nếu cho có kinh nghiệm thuê dịch vụ này có thể tham khảo các chia sẻ sau. 

Tiêu chí cần quan tâm khi thuê dịch vụ kế toán tại nhà

Khi muốn thuê dịch vụ kế toán tại nhà cần phải tham khảo các ý kiến của những người thân quen. Hoặc đọc qua các bài chia sẻ để chọn được địa chỉ uy tín, giá rẻ. Khi thuê cũng nên hỏi kỹ các cách thức thực hiện và nắm rõ. Ngoài ra cần xem kỹ về mức giá, đọc và nghiên cứu bản hợp đồng. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ, quy trình và cách thanh toán khi xong việc. 

Quy trình thực hiện của dịch vụ kế toán tại nhà

Quy trình thực hiện của các dịch vụ kế toán tại nhà sẽ tùy theo gói doanh nghiệp chọn. Bên cạnh đó còn phụ thuộc vào khối lượng của công việc và các yêu cầu khi khách hàng thuê. Thường quy trình của dịch vụ này sẽ được thực hiện như sau:

Thực hiện việc kê khai và các báo cáo về thuế hàng quý:

  • Báo thuế TNCN vào hàng quý.
  • Thực hiện các tờ kê khai tạm thời của thuế TNCN.
  • Thực hiện các công việc về báo cáo tài chính trong công ty. Bao gồm cân đối về kế toán kết quả kinh doanh, lưu chuyển tiền và báo cáo các tài chính.

Thực hiện các sổ sách kế toán hằng tháng

  • Cần thực hiện và in đầy đủ mọi sổ nhật ký.
  • In sổ cái về các tài khoản của công ty. Bao gồm những sổ sách về hàng tồn kho, công nợ, TSCĐ, công cụ, dụng cụ…Cần thực hiện in chính xác và chi tiết mọi sổ sách này.

Tư vấn về hỗ trợ các doanh nghiệp về một số vấn đề liên quan

  • Tư vấn về bảo hiểm xã hội, các phương án để tối ưu về chi phí.
  • Hỗ trợ tư vấn về các hồ sơ vay ngân hàng, sổ sách kinh doanh. Để các công ty có thể tiếp cận được với hệ thống vốn của ngân hàng. 
  • Tư vấn về thực hiện quản lý về tồn kho và kế toán quản trị.

Báo cáo quy trình và sổ sách

  • Báo cáo chi tiết về quy trình thực hiện. Cung mọi sổ sách, chứng từ, bảng cân đối…Phải đảm bảo cung cấp thật chính xác và kịp thời theo như thỏa thuận của hợp đồng. 

Đó chính là các nội dung cơ bản của các dịch vụ kế toán tại nhà hiện nay. Các doanh nghiệp nên nắm kĩ khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ này. Nếu có nhu cầu thuê có thể tham khảo Kế Toán Thực Hành Thuận Việt. Nơi uy tín, giá rẻ và nhận được nhiều đánh giá cao của các doanh nghiệp đã sử dụng dịch vụ này.

 

Trả lời