LỘ TRÌNH THĂNG TIẾN CỦA KẾ TOÁN VÀ THU NHẬP QUA CÁC CẤP BẬC

 Lộ trình thăng tiến của kế toán sẽ như thế nào? Thuận Việt tin chắc rằng dù bạn đang ở vị trí nào trong nghề đều mong muốn mình được phát triển và có cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn. Bạn có đồng ý với mình là con đường sự nghiệp tại doanh nghiệp rõ ràng là một trong những yếu tố khiến bạn lựa chọn có nên làm việc tại một công ty hay là không? 

Vậy nên, trước khi quyết định thì bạn cũng phải biết được mình đang cần gì, thiếu gì? Lộ trình thăng tiến trong nghề kế toán sẽ như thế nào? Cần phải học thêm những kỹ năng, bằng cấp, chứng chỉ gì để tiến tới vị trí cao hơn như mong muốn.

Đừng bỏ qua bài viết này, Thuận Việt sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về nghề kế toán này nhé!

I. TỪNG BƯỚC TRONG LỘ TRÌNH THĂNG TIẾN CỦA KẾ TOÁN

1.1 Nhân viên kế toán – Bước đầu cho sự nghiệp

Mức thu nhập ($300 – 600)

Điều hiển nhiên, tất cả mọi vị trí đều bắt đầu từ chức vụ nhân viên. Thời điểm này, bạn chưa có quá nhiều kinh nghiệm nên bạn sẽ chỉ đảm nhận được các công việc ở vị trí kế toán thanh toán, kế toán kho, kế toán thuế… đây sẽ là những vị trí phù hợp nhất cho bạn. Khoảng thời gian, này bạn nên học hỏi từ đồng nghiệp hoặc tham khảo thêm các khóa học bên ngoài để nâng cao nghiệp vụ kế toán cho chính mình.

1.2 Kế toán tổng hợp – Bước ngoặt mới của sự nghiệp

Mưc thu nhập ($500 – $1200)

Ở vị trí này yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm làm việc từ 2-3 năm. Có trình độ chuyên môn vững vàng, nắm chắc các nghiệp vụ kế toán.

Kỹ năng chủ yếu sẽ là khả năng tổng hợp và bao quát các hoạt động kế toán của doanh nghiệp, kết hợp số liệu từ các bộ phận để lên báo cáo tài chính cuối năm.

Ngoài các công việc thường ngày bạn có thể được giao thêm nhiệm vụ để hướng dẫn nhận viên mới. 

Đặc biệt, để làm kế toán tổng hợp bạn cần có tấm bằng đại học hoặc tốt nghiệp các ngành nghề liên quan như kế toán, kiểm toán hoặc tài chính.

Lộ trình thăng tiến cửa kế toán
Lộ trình thăng tiến cửa kế toán

1.3 Kế toán trưởng – Bước tiến lớn trong nghề kế toán

Mức thu nhập ($1000 – $2000)

Đây là vị trí cho người đứng đầu một bộ phận kế toán tại doanh nghiệp. Kế toán trưởng chịu trách nhiệm hướng dẫn, chỉ đạo các hoạt động liên quan đến tài chính, kế toán, thuế tại công ty. Có nhiệm vụ quản lý tất cả nhân viên cấp dưới, bao gồm kế toán thuế, kế toán tổng hợp, kế toán tài chính,…Số năm kinh nghiệm tùy thuộc vào yêu cầu từng công ty, giao động ít nhất từ 3-10 năm kinh nghiệm.

KTT không yêu cầu ứng viên phải có chứng chỉ chuyên nghiệp. Nhưng việc có thêm chứng chỉ sẽ giúp CV của bạn thêm phần cạnh tranh với các ứng viên khác như: Chứng chỉ kiểm toán, chứng chỉ CPA, CMA, CIA,…

1.4 Giám đốc tài chính – Vị trí cao nhất trong kế toán

Mức thu nhập (> $2000)

Vị trí này giữ vai trò quản lý quan trọng. Tùy thuộc vào quy mô công ty và các đặc thù riêng mà doanh nghiệp tại Việt Nam sẽ tách riêng vị trí này. Nhưng hầu hết tại doanh nghiệp Việt các công việc về tài chính sẽ do kế toán trưởng đảm nhiệm.

Yêu cầu Giám đốc tài chính phải có bằng cử nhân, thạc sĩ về kế toán hoặc các chuyên ngành liên quan. Ngoài ra, còn phải trang bị đầy đủ các kiến thức kỹ năng về quản trị, kinh doanh, kinh tế và tài chính.

Để vươn tới những vị trí cao hơn, bạn có thể cân nhắc đầu tư ngay từ những bước đầu với các khóa học thực hành tại Thuận Việt để cải thiện kỹ năng làm việc. Ngoài ra, các khóa học còn giúp bạn nâng cao hiểu biết về linh vực kinh doanh, quản lý tốt hoạt động doanh nghiệp. 

Tuy nhiên điều quan trọng hơn hết vẫn là kỹ năng làm việc thực tế và kiến thức chuyên môn từ trường lớp nhé.

II. Khóa học thực hành rút ngắn lộ trình thăng tiến của kế toán

2.1 Đặc điểm của các khóa đào tạo kế toán thực hành

 • Các khóa học đều được thiết kế riêng phù hợp với từng đối tượng, như cầu thị trường và mục địch học của từng đối tượng.
 • Khóa học chủ yếu sẽ dạy thực hành, với nhiều bài tập phong phú. Đa dạng tình huống từ thực tế gặp phải
 • Học thực tế trên bộ chứng từ của doanh nghiệp. Với 3 bộ chứng từ thông dụng: Thương Mại, Dịch vụ & Sản Xuất.
 • Lớp học hạn chế học viên, từ 5-7 bạn. Đảm bảo được chất lượng giảng dạy không nhồi nhét quá nhiều.
 • Tất nhiên, học thực hành bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn riêng từng người và chữa bài tập ngay trên lớp.
 • Được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học
 • Nhận được sự hỗ trợ ngay cả khi đã kết thúc và đi làm.
 • Miễn phí tài liệu học, phần mềm hỗ trợ học tập bản quyền

2.2 Đối tượng tham gia

Bạn sẽ không thể ngờ, học viên tại Thuận Việt sẽ là những ai đâu? Khóa học cung cấp cho đa dạng về lứa tuổi và đa dạng ngành học, bất kể bạn là ai đều có thể tham gia. Thông tin cụ thể như sau:

 • Đầu tiên, là sinh viên đang theo học kế toán hoặc các ngành liên quan để hỗ trợ thực tập và đi làm. Sinh viên năm 2 năm 3 là đã có thể theo học rồi nhé.
 • Người đã và đang đi làm, muốn học để nâng cao kỹ năng của bản thân
 • Người học trái ngành muốn chuyển qua kế toán
 • Người chưa biết gì về kế toán cũng có thể đăng ký tham gia khóa học tại Thuận Việt 
 • Đặc biệt. chủ doanh nghiệp muốn học để quản lý doanh nghiệp của mình

Còn bạn, bạn muốn tham gia học kế toán về điều gì? Ngại gì mà không tham khảo thử khóa học tại Thuận Việt nhỉ? Liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ và tư vấn kháo học phù hợp nhất nhé!

>>> Tham khảo: Khóa học kế toán tổng hợp ngắn hạn

KẾ TOÁN THUẬN VIỆT: Cung cấp dịch vụ kế toán & Đào tạo khóa học

One thought on “LỘ TRÌNH THĂNG TIẾN CỦA KẾ TOÁN VÀ THU NHẬP QUA CÁC CẤP BẬC

Trả lời