LÀM SAO ĐỂ TĂNG THU NHẬP CHO KẾ TOÁN VIÊN?

Làm sao để tăng thu nhập là nỗi băn khoăn của rất nhiều người, đây còn là vấn đề được nhắc tới rất nhiều, không chỉ riêng kế toán mà còn là tình hình chung của mỗi người. Câu chuyện dưới đây sẽ là giúp bạn rút ra được kinh nghiệm dành cho mình. Cùng Thuận việt tham khảo nhé!

Chào bạn, tôi là một kế toán viên năm ngay đã chập chững 30 và cũng đã lập gia đình và có con nhỏ. Ngoài thời gian bận rộng đi làm tôi còn phải cân bằng với việc chăm sóc gia đình.

Bạn có hình dung được khi tôi đang trong độ tuổi bận rộn nhất với công việc và con cái này. Nhưng tôi lại dành nhiều thời gian nhất cho việc học tập, nhiều hơn cả lúc trẻ cái hồi còn rảnh rang không vướng bận điều gì. Thật lạ đúng không!

Đến đây sẽ có nhiều người sẽ nghĩ lúc trẻ ham chơi, không học giờ mới phải học? Hay nói tôi học không giỏi tôi cũng sẽ nhận.

Khi mà đã gọi là có tí tuổi một chút, thì tôi mới nhận ra rằng muốn kiếm được nhiều tiền, được thăng tiến thì phải học. Ở hoàn cảnh của tôi thì lại càng bắt buộc phải học, mà cũng không có lựa chọn nào tốt hợn.

Nếu bạn đang cảm thấy thoải mái, có cuộc sống khá giả rồi thì xin chúc mừng bạn! Bạn thật may mắn lắm đấy!

Được quay lại thời gian 10 năm về trước năm tôi 20 tuổi, thì tôi xin sẽ cố gắng đầu tư cho việc học của mình. Tôi đây có thể xem là tấm gương để cho bạn nhìn lại. Còn nếu bạn chỉ mới ngoài 20, 21 thì tôi chỉ muốn nói với bạn. Việc học chưa bao giờ là dừng lại, tương lai bạn có tốt đẹp hay không là nhờ vào việc học. Đừng để ngày hôm này vì lười mà bỏ lỡ. Hãy cố gắng hết mình học tập, phấn đấu cho sự nghiệp. Bạn sẽ không phải nhận một mức lương thiếu trước, hụt sau như tôi bây giờ. Hằng ngày, phải chi li cặn kẽ để có dư tiền bỉm sữa cho con mỗi tháng.

Mục tiêu tới đây của tôi là được làm việc tại vị trí kế toán tổng hợp của một vài công ty chuyên về Thương Mại hoặc Dịch Vụ. Chính vì vậy, để đẩy nhanh tiến độ tôi đã chọn học cấp tốc một khóa KẾ TOÁN TỔNG HỢP. Với 1 người gần như là đã quá tuổi đi học và bận bịu với con cái như tôi, thì tôi đã chọn học khóa học dạy thực hành và được kèm học riêng, học theo lịch rảnh của cá nhân nên sẽ cân bằng được việc học và chăm sóc con cũng dễ dàng hơn.

Tôi tin rằng với những nỗ lực, công sức mình đang bỏ ra, tôi sẽ sớm đạt được điều như mình vẫn đang cố gắng!

Còn bạn bạn đã biết cách làm sao để tăng thu nhập cho bản thân mình hay chưa? Để lại bình luận hoặc liên hệ Thuận Việt để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Trả lời