Công ty dịch vụ rà soát sổ sách kế toán chuyên nghiệp

Với các sổ sách kế toán lâu ngày cần phải rà soát thật kỹ lại để hạn chế được thiếu sót, sai phạm đang tồn tại. Nếu không có nhiều thời gian thì dịch vụ rà soát sổ sách kế toán là lựa chọn phù hợp. Để mọi người hiểu rõ hơn về loại dịch vụ này tại các công ty. Hãy cùng tìm hiểu thật kỹ qua những nội dung được chia sẻ trong bài viết này. 

Tìm hiểu các nội dung về dịch vụ rà soát sổ sách kế toán

Tìm hiểu về dịch vụ rà soát sổ sách kế toán
Tìm hiểu về dịch vụ rà soát sổ sách kế toán

Rà soát kế toán là công việc khá quan trọng để xem kỹ lại mọi thứ nhằm tìm các thiếu sót, sai phạm. Giúp các doanh nghiệp kịp thời điều chỉnh và hoàn thiện mọi thứ trước khi cơ quan kiểm tra. 

Nhưng nếu bạn chưa có kinh nghiệm, không có quá nhiều thời gian thực hiện. Hãy chọn những công ty dịch vụ rà soát sổ sách kế toán.

Các đơn vị này sẽ giúp kiểm kê toàn bộ các giấy tờ thật nhanh và chính xác nhất. Để đảm bảo doanh nghiệp không có bất cứ sau sót nào trong số liệu. Công việc của dịch vụ này sẽ thực hiện như sau:  

 • Rà soát về hồ sơ thuế các giá trị gia tăng: Kiểm tra toàn bộ những hóa đơn: đầu ra, đầu vào, bảng kê hóa đơn hàng so sánh tờ khai thuế GTGT. Sau đó sẽ hướng dẫn điều chỉnh các tờ khai thuế nếu phát hiện sai sót.
 • Rà soát về hồ sơ thuế trong thu nhập cá nhân: Kiểm tra các bảng lương, bảng chấm công, hợp đồng, hồ sơ lao động.
 • Rà soát các hồ sơ thuế thu nhập của doanh nghiệp: Kiểm tra hạch toán về chi phí, xác định chi phí được trừ, không được trừ.
 • Rà soát các báo cáo tài chính: Kiểm tra toàn bộ định khoản những nghiệp vụ kinh tế phát sinh, phân bổ khấu hao…Đảm bảo theo đúng quy định với chuẩn mực kế toán.

Lợi ích khi các công ty sử dụng dịch vụ rà soát sổ sách kế toán

Hiện nay dịch vụ rà soát kế toán khá phổ biến và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Bởi những đơn vị này sẽ các doanh nghiệp tối ưu hoá thuế phải nộp. Kịp thời điều chỉnh sai phạm đang gặp phải trong sổ sách. Giúp cho hệ thống về kế toán sẽ chuyên nghiệp và ngăn nắp hơn. Bảo vệ tốt các lợi ích cho doanh nghiệp và hoàn thiện về báo cáo kịp thời. 

Giúp cho các chủ doanh nghiệp sẽ yên tâm hơn trong việc kinh doanh vì không còn phải lo về sổ sách kế toán. Giảm được chi phí khi thuê kế toán riêng mỗi tháng, không còn lo lắng về các số liệu này nữa. Yên tâm hơn và tránh được các chi phí phạt khi nộp sổ sách về thuế trễ. 

Hơn nữa các đội ngũ kế toán tại đây còn giàu kinh nghiệm, nắm rõ các sổ sách. Họ có nhiều năm làm việc cho rất nhiều loại hình kinh doanh. Chính vì thế dịch vụ rành sát kế toán của họ sẽ được thực hiện nhanh, cực kỳ chính xác. 

Đặc biệt dịch vụ rà soát sổ sách kế toán sẽ trực tiếp thực hiện những giải trình khi quyết toán thuế. Nếu có sai phạm nào sẽ chịu trách nhiệm với các doanh nghiệp. 

Quy trình khi thực hiện của dịch vụ này

Quy trình thực hiện
Quy trình thực hiện

Quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Kiểm tra lại một số hồ sơ pháp lý công ty đã đăng ký với các cơ quan thuế.

Bước 2: Kiểm tra về chứng từ kế toán, các tờ khai, báo cáo…những gì doanh nghiệp đã nộp trong năm vừa qua. Nếu có bất cứ sai sót gì sẽ tiến hành nộp điều chỉnh bổ sung để không gặp phải các rủi ro. 

Bước 3: Trao đổi với doanh nghiệp và sau đó cùng thống nhất giải pháp. Để thực hiện, hoàn thiện về chứng từ, các sổ sách kế toán. Hơn nữa còn tối ưu hóa được số thuế phải nộp ở các khuôn khổ luật định. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm hơn mức chi phí thuế cần thanh toán cho các cơ quan kiểm định. 

Bước 4: Cuối cùng là sẽ ký hợp đồng và thực hiện các công việc được thỏa thuận. Dịch vụ rà soát sổ sách kế toán bao gồm những việc sau:

 • Kiểm tra những khoản chi phí của doanh nghiệp gồm các chi phí hợp lý và chưa hợp lý.
 • Kiểm tra công việc về lập và kê khai báo cáo thuế GTGT hằng tháng/quý.
 • Kiểm tra các bảng báo cáo về quyết toán thuế của thu nhập doanh nghiệp.
 • Kiểm tra những hồ sơ về quyết toán thuế mức thu nhập cá nhân.
 • Kiểm tra những công việc về lập báo cáo trong tài chính của năm.
 • Điều chỉnh sau đó bổ sung sai sót chưa đúng với quy định trong chính sách thuế, kế toán.
 • Tư vấn và xử lý những chi phí kế toán chưa hợp lý.
 • Nhập lại các số liệu kế toán của năm, sau đó phân bổ chi phí và hạch toán theo đúng các chuẩn mực.
 • Thiết lập lại các số sách kế toán và những báo cáo thuế thật đúng với các quy định.
 • Thực hiện điều chỉnh, sửa đổi những báo cáo thuế đang bị sai lệch.

Các đối tượng nên quan tâm về dịch vụ rà soát sổ sách kế toán

Những doanh nghiệp nào nên sử dụng dịch vụ rà soát sổ sách kế toán? Dịch vụ này phù hợp với mọi doanh nghiệp đang kinh doanh trên thị trường. Đặc biệt là những công ty có quy mô hoạt động vừa và nhỏ. Hoặc không có các phòng ban kế toán riêng, hay đang bị một vài lỗi trong kế toán.

Ngoài ra những doanh nghiệp đang thuê các nhân viên kế toán mới ra trường còn quá trẻ. Thiếu kinh nghiệm không nắm những cách thống kế, kiểm tra lại và rà soát sổ sách. Hay những công ty thường xuyên đổi mới nhân viên kế toán nên họ không nắm rõ công việc. 

Hơn nữa là sự thay đổi về luật thuế, các biến động về khoảng thời gian trong quyết toán thuế. Thêm vào đó dịch vụ rà soát sổ sách kế toán cũng rất cần cho những doanh nghiệp như:

 • Hóa đơn, các sổ sách, chứng từ của công ty bị lộn xộn, thất thoát và quá nhiều sai sót. Thêm vào đó là các sổ sách này còn chưa sắp xếp và cất giữ hợp lý.
 • Không có một hệ thống kế toán chuẩn trong việc quản lý những tài liệu. 
 • Các con số đầu vào – đầu ra  không được khớp với nhau, có nhiều điều bất hợp lý. 
 • Sắp đến thời hạn về quyết toán thuế hoặc có các thanh tra xuống kiểm tra. Khiến cho những doanh nghiệp chưa chuẩn bị đầy đủ và chưa rà soát lại. 

Thời gian dự kiến khi thực hiện dịch vụ rà soát sổ sách kế toán

Thời gian khi thực hiện sẽ tùy vào số lượng chứng từ hóa đơn của công ty. Ngoài những vấn đề này nó còn phụ thuộc vào quy mô kinh doanh của công ty. Đặc biệt nếu có quá nhiều sai sót khi rà soát sẽ khiến thời gian thực hiện lâu hơn. Dưới đây là những khoản thời gian phổ biến khi dịch vụ rà soát sổ sách kế toán thực hiện: 

 • Với những công ty  có ít phát sinh về hóa đơn, thời gian thực hiện xong chỉ từ 2 ngày. Nếu lâu hơn sẽ là  7 ngày sẽ hoàn thiện đầy đủ các sổ sách kế toán.
 • Với những công ty đang phát sinh nhiều hóa đơn, chứng từ. Thì thời gian hoàn thành các sổ sách về kế toán sẽ dao động khoảng từ 1 tháng đến 3 tháng.

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê dịch vụ rà soát sổ sách kế toán hãy tham khảo Kế Toán Thực Hành Thuận Việt. Nơi được nhiều người đánh giá cao và hài lòng sau khi thuê.

Hy vọng qua những nội dung được chia sẻ mọi người đã phần nào hiểu rõ hơn dịch vụ rà soát sổ sách kế toán. Hơn nữa sẽ có thể nắm rõ về cách thực hiện, thời gian của quá trình này. Nhưng để có thể đảm bảo chất lượng công việc, tiến trình thực hiện nhanh phải chọn đơn vị uy tín. Khách hàng hãy đến với Kế Toán Thực Hành Thuận Việt khi muốn thuê. Chắc chắn sẽ không khiến mọi người thất vọng sau khi thực hiện rà soát kế toán xong. 

 

 

Trả lời